0984.555.433

Thứ Bảy , Tháng Mười Một 17 2018
Trang chủ | Cẩm nang sức khỏe | Cách làm sữa mầm đậu nành để uống đơn giản tại nhà
Sữa đậu nành có tác dụng gì với phụ nữ

Cách làm sữa mầm đậu nành để uống đơn giản tại nhà

5 (100%) 1 vote

Cách làm sữa mầm đậu nành khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Sữa mầm đậu nành là sự kết hợp hoàn hảo giữa mầm đậu nành và sữa cùng một số nguyên liệu khác, tạo nên món đồ uống thơm ngon và hương vị vô cùng hấp dẫn. Không chỉ cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể, sữa mầm đậu nành còn chứa các vitamin và dưỡng chất quý, cần thiết cho cơ thể.

Sau ngưỡng tuổi 30, lượng hormone estrogen tự nhiên của cơ thể nữ giới có dấu hiệu giảm dần, gây nên tình trạng mất cân bằng nội tiết tố và xuất hiện các dấu hiệu của lão hóa: nếp nhăn trên da, nám, tàn nhang, da bị khô, tóc bị gãy rụng, âm đạo khô và suy giảm chức năng sinh lý ở nữ giới. Không chỉ gặp ở phụ nữ sau độ tuổi 30, nhiều bạn gái bị thiếu hụt hormone estrogen cũng gây nên một số vấn đề: da bị nổi mụn, chức năng sinh lý bị giảm, vòng 1 “khiêm tốn”. Dù ở bất kỳ lứa tuổi nào, thiếu hormone estrogen đều khiến phái nữ kém tự tin hơn với sức khỏe và vẻ bên ngoài của mình. Bởi vậy, điều quan trọng là bổ sung lượng hormone estrogen cần thiết cho cơ thể.

Cách làm sữa mầm đậu nành

Cách làm sữa mầm đậu nành khá đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà

Đậu nành từ lâu đã được coi là “thần dược” đối với phái đẹp. Trong đậu nành có chứa hoạt chất isoflavone – có hoạt động tương tự như hormone estrogen trong cơ thể nữ giới và đậu nành là thực phẩm đứng đầu về hàm lượng isoflavone. Sử dụng các chế phẩm từ đậu nành là cách hiệu quả nhất để cân bằng nội tiết tố cho cơ thể. Sữa mầm đậu nành là đồ uống mà bạn có thể sử dụng thường xuyên và tự chế biến tại nhà để đảm bảo an toàn chất lượng. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm sữa mầm đậu nành đơn giản mà bất kỳ chị em nào cũng đều thực hiện được. Hãy bắt tay ngay thôi nào!

Cách ủ mầm đậu nành đơn giản

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện trong cách làm sữa mầm đậu nành là chuẩn bị mầm đậu nành. Ngâm khoảng 200g hạt đậu nành tươi trong nước ấm mỗi ngày cho đến khi trên bề mặt vỏ đậu nành không còn các vết nhăn nheo nữa. Ủ đậu nành tươi từ 1-2 ngày, các mầm đậu nành bắt đầu xuất hiện. Sau đó đem mầm đậu nành này đi rửa sạch và thực hiện các công đoạn tiếp theo để có thức uống thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cách làm sữa mầm đậu nành

Bạn cần ủ mầm đậu nành trước khi làm sữa mầm đậu nành

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm sữa mầm đậu nành

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để thực hiện làm sữa mầm đậu nành

  •         Mầm đậu nành: 400g (đậu nành được ủ trong khoảng từ 1-2 ngày và độ dài của mầm đạt khoảng 1-2 cm)
  •         Đường kính trắng: 150g (có thể gia giảm tùy theo sở thích để phù hợp với khẩu vị của bạn)
  •         1 túi lọc (để thành phẩm trong đẹp mắt và không có gợn bên trong)
  •         Máy xay sinh tố để xay nhuyễn mầm đậu nành

Các bước thực hiện chế biến sữa mầm đậu nành

Bước 1: Bạn lấy mầm đậu nành đem rửa sạch, trong khi rửa chà nhẹ tay để phần vỏ được tróc ra ngoài.

Bước 2: Sau khi mầm đậu nành đã được rửa sạch, trút vào máy xay sinh tố và cho thêm chút nước lọc rồi xay nhuyễn. Bạn nên chia nhỏ mầm đậu nành để xay thành nhiều lần giúp mầm đậu nành được nhuyễn và mịn hơn.

Bước 3: Dùng túi lọc đã chuẩn bị (nếu không có túi lọc thì thay thế bằng rây) để lọc lấy phần nước và loại bỏ phần bã mầm đậu nành. Lọc lại một lần nữa để đảm bảo nước mầm đậu nành được trong hơn.

Bước 4: Lấy phần nước mầm đậu nành đã lọc đổ vào xoong và đun sôi. Trong khi nấu bạn nên để lửa nhỏ và khuấy đều liên tục để sữa không bị khê. Khi sữa gần sôi nên hạ lửa nhỏ nhất để sữa mầm không bị trào ra bên ngoài.

Bước 5: Sữa sau khi nấu chín, bạn có thể dùng nóng hoặc để nguội và uống kèm với đá.

Cách làm sữa mầm đậu nành

Cách làm sữa mầm đậu nành tại nhà có thể bảo quản sản phẩm trong khoảng từ 2 đến 3 ngày để sử dụng

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách chế biến sữa mầm đậu nành, thật đơn giản phải không? Nếu chưa dùng hết, bạn có thể cất sữa vào trong tủ lạnh để dùng dần. Khi dùng tới đâu thì cho đường tới đó nhé để tránh sữa bị lên men. Đối với sữa không đường có thể bảo quản từ 2-3 ngày.

Tinh chất mầm đậu nành Firi – Giải pháp tiết kiệm thời gian cho chị em bận rộn

Cách làm sữa mầm đậu nành khá đơn giản để thực hiện tại nhà. Tuy nhiên bạn phải mất khá nhiều thời gian cho khâu ủ mầm đậu nành và chế biến. Ngoài ra thời gian bảo quản sữa mầm đậu nành khá ngắn, chỉ  từ 2-3 ngày nên khá mất công. Để tiết kiệm thời gian và công sức cho chị em phụ nữ, Tinh chất mầm đậu nành Firi do Viện Công nghiệp Thực Phẩm – Bộ Công Thương nghiên cứu và phát triển là giải pháp tuyệt vời. Sử dụng hạt đậu nành thiên nhiên, KHÔNG BIẾN ĐỔI GEN và khâu lựa chọn nguyên liệu nghiêm ngặt, mang đến sản phẩm an toàn với sức khỏe người sử dụng. Áp dụng công nghệ hiện đại giúp tách chiết lượng isoflavones lớn hơn 40,1%, đây là một tỷ lệ lớn mà không nhiều đơn vị có thể sản xuất được. Liều lượng sử dụng nhỏ nên không gây cảm giác ngấy khi uống. Sử dụng Tinh chất mầm đậu nành Firi thường xuyên sẽ giúp chị em cân bằng nội tiết tố, cải thiện chức năng sinh lý nữ và tăng vòng 1, giúp vòng 1 săn chắc. Bạn sẽ thêm quyến rũ và rạng rỡ hơn.

Cách làm sữa mầm đậu nành

Mong rằng với những chia sẻ về cách làm sữa mầm đậu nành đậu nành tại nhà, bạn sẽ biết thêm cách chế biến món đồ uống với hương vị hấp dẫn. Không những giúp giải khát, cung cấp nước cho cơ thể mà còn bổ sung những dưỡng chất cần thiết, giúp chị em duy trì nét thanh xuân và tươi trẻ cho vóc dáng và làn da của mình.

Tin hot

An Dạ Vương – hỗ trợ giảm đau dạ dày

4.7 (93.33%) 21 votes An Dạ Vương giúp giảm acid dịch vị, bảo vệ niêm …

Cách cải thiện vòng 1 quá nhỏ

Cách cải thiện vòng 1 quá nhỏ mới nhất 2018 mà chị em nên biết

5 (100%) 1 vote Cách cải thiện vòng 1 quá nhỏ là từ khóa bạn …

mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì

Làm cách nào để tăng vòng 1? – Tinh chất mầm đậu nành Firi

5 (100%) 10 votes Tác dụng của tinh chất mầm đậu nành Firi chắc chắn sẽ …